Hóa đơn điện tử - Giải pháp đẩy lùi “nạn” trốn thuế

Bán hàng hóa dịch vụ phải xuất hóa đơn - quy định đã rõ, vậy tại sao tình trạng này vẫn diễn ra thường xuyên, cơ quan quản lý nhà nước cần có chế tài gì để đẩy lùi tình trạng này?

Hóa đơn điện tử giúp quản lý thuế hiệu quả hơn

Thực hiện Nghị định 119/2018/NĐ-CP về hóa đơn điện tử khi mua bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ thì đến năm 01/11/2020 bắt buộc phải sử dụng hóa đơn điện tử thay thế hoàn toàn hóa đơn giấy truyền thống.

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp và tổ chức kinh tế, tổ chức khác thuộc trường hợp rủi ro cao về thuế thì sẽ phải sử dụng hóa đơn điện tử có mã xác thực của cơ quan thuế, không phân biệt giá trị từng lần bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ.

Hóa đơn điện tử - Người dân không cần quá lo lắng

Việc áp dụng hóa đơn điện tử theo Nghị định 119 ngành thuế nhắm vào những hộ kinh doanh lớn. Việc làm này sẽ thúc đẩy các hộ kinh doanh trở thành doanh nghiệp và tránh tình trạng doanh nghiệp đang cố núp bóng hộ kinh doanh.

Hóa đơn điện tử - Tiết kiệm tiền tỷ nhưng vẫn đầy rẫy nỗi lo

Sử dụng hóa đơn điện tử thay cho hóa đơn giấy mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp cũng như cơ quan Thuế.

Đối với doanh nghiệp

Giảm chi phí khi sử dụng hóa đơn điện tử: giảm chi phí giấy in, mực in, chi phí chuyển hóa đơn cho khách hàng, giảm chi phí lưu trữ hóa đơn.

Doanh nghiệp lưu trữ hóa đơn trong kho dữ liệu điện tử, giảm thời gian tìm kiếm, tăng cường khả năng bảo mật, quản lý hóa đơn vĩnh viễn; không có rủi ro mất, nhàu nát như khi lưu trữ hóa đơn giấy.

Đối với cơ quan Thuế

Hóa đơn điện tử được coi là biện pháp khả thi để cơ quan Thuế quản lý hoạt động.

Hóa đơn sẽ được người bán gửi cho người mua dưới dạng điện tử do đó cơ quan Thuế sẽ dễ dàng thắt chặt công tác quản lý cũng như thanh kiểm tra để ngăn chặn tình trạng buôn bán hóa đơn giả, gian lận hóa đơn và đặc biệt đặc biệt hạn chế được tình trạng doanh nghiệp núp bóng hộ kinh doanh cá thể để né thuế.

Nỗi lo sử dụng hóa đơn điện tử

Hóa đơn điện tử mang đến cho cơ quan Thuế cũng như doanh nghiệp nhiều lợi ích to lớn nhưng cũng đầy rẫy những băn khoăn lo lắng. Đầu tiên, hóa đơn điện tử là loại hình mới triển khai phải áp dụng công nghệ cao do đó các doanh nghiệp phải lựa chọn tổ chức cung cấp hợp pháp, đáng tin cậy.

Hiện nay, trên thị trường có nhiều các tổ chức, đơn vị cung cấp giải pháp hóa đơn điện tử, tuy nhiên không phải doanh nghiệp nào cũng nhận định được nhà cung ứng đáng tin cậy để lựa chọn.  

Hiểu được tâm lý lo lắng của doanh nghiệp khi áp dụng hóa đơn điện tử, Vi Na cung cấp cho người dùng phần mềm hóa đơn điện tử Vi Na với đầy đủ tính năng hóa đơn điện tử doanh nghiệp cần, tính bảo mật cao, Vi Na còn có đội ngũ hỗ trợ giúp giải đáp mọi thắc mắc của doanh nghiệp, hộ kinh doanh khi bắt đầu sử dụng hóa đơn điện tử.

Doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng hóa đơn điện tử vui lòng liên hệ sẽ được tư vấn cụ thể.

Thông tin liên hệ: Công Ty Cổ Phần Hóa Đơn Điện Tử VI NA

Địa chỉ: 41A Nguyễn Phi Khanh, Phường Tân Định, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

ĐT: 0925 223 223 – 0923 27 47 47

Email: info@smartvas.vn

Website: http://smartvas.vn/

CÔNG TY CỔ PHẦN HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ VI NA
41A Nguyễn Phi Khanh, Phường Tân Định, Quận 1, TP HCM
Tòa Nhà AC, 78 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội
Kinh doanh: 0923 274747
Hỗ trợ kỹ thuật: 19006276
Email: info@smartvas.vn

© 2018 CÔNG TY CỔ PHẦN HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ VI NA

Ngay sau khi nhận được thông tin đăng ký, chúng tôi sẽ liên hệ trực tiếp với bạn để cung cấp tài khoản, Không cài đặt, không rủi ro

Họ và tên

Điện thoại

Email

Mã số thuế

Cảm ơn bạn đã đăng ký thông tin
Nhân viên hỗ trợ của chúng tôi sẽ liên hệ lại
Trong 1 giờ làm việc
×